2023 Ngành Quảng Cáo Đang Chuyển Mình Như Thế Nào (1)

CÁCH TIẾP THỊ VÀ QUẢNG CÁO THAY ĐỔI NHƯ THẾ NÀO TRONG NĂM 2023

Ngành công nghiệp quảng cáo đang phát triển nhanh chóng và đang trở thành một tiêu chuẩn mà doanh nghiệp nào cũng cần lưu ý

TẦM NHÌN NĂM 2023

Một báo cáo gần đây nhấn mạnh rằng chi tiêu cho quảng cáo kỹ thuật số vượt qua 600 tỷ đô vào năm 2022. Và con số này sẽ tăng lên 876 tỷ đô la vào năm 2026.

Với bối cảnh luôn thay đổi của phương tiện truyền thông xã hội và internet, các công ty quảng cáo và tiếp thị phải phát triển cùng với nó. Sự gia tăng của các nền tảng mới, thay đổi quy định và phát triển insight của người dùng là những yếu tố thúc đẩy các thương hiệu thử nghiệm trải nghiệm quảng cáo hiện có của họ. Ngành được kỳ vọng sẽ chứng kiến ​​những thay đổi mới trong năm mới sắp tới, nhưng ở mức độ nào?

Mặc dù vẫn còn chưa chắc chắn những thay đổi nào sẽ diễn ra trong những năm tới, nhưng đúng là tương lai của ngành quảng cáo đang chuyển đổi và bắt đầu có một hình dạng mới.

Khi những cải tiến mới tiếp tục xuất hiện và kỳ vọng của người tiêu dùng phát triển, các đại lý và thương hiệu đang khám phá những cách để luôn dẫn đầu trong cuộc cạnh tranh. Hãy cùng khám phá một số xu hướng quảng cáo và tiếp thị hứa hẹn nhất trong năm 2023 và hơn thế nữa.

Xu Huong Marketing 2023

DỰ BÁO XU HƯỚNG TIẾP THỊ VÀ QUẢNG CÁO

Trí tuệ nhân tạo sẽ đóng một vai trò quan trọng

AI ra đời hỗ trợ trong ngành quảng cáo giúp các doanh nghiệp tiết kiệm rất nhiều thời gian và giảm chi phí cho mỗi khách hàng tiềm năng. Và xu hướng này cũng sẽ phát triển mạnh vào năm 2023. Mặc dù mức tăng của quảng cáo có lập trình chậm lại vào năm 2022, nhưng các nhà tiếp thị sẽ chi tiêu nhiều hơn cho quảng cáo có lập trình vào cuối năm và vào năm 2023.

Tương lai của quảng cáo sẽ được hỗ trợ bởi AI vào năm 2023. Nó sẽ sử dụng hiệu quả của AI để thúc đẩy các hoạt động bằng máy học. Điều này ngụ ý rằng các thương hiệu sẽ có thể tạo quảng cáo được cá nhân hóa cho người tiêu dùng của họ. Trí thông minh nhân tạo (AI) sẽ đóng một vai trò quan trọng trong cách các thương hiệu tiếp cận đối tượng mục tiêu của họ và hiểu người tiêu dùng muốn gì và cần gì. Điều này sẽ cho phép các thương hiệu xác định các sở thích khác nhau của người tiêu dùng đối với sản phẩm hoặc dịch vụ của họ.

Quảng cáo video ngắn sẽ thúc đẩy bối cảnh quảng cáo

40QAVePrP9BUStPmX D2RHPYKAmxaupfCzHhs2tFpy4NdNkeaoYv qzH7TDEocTd3IRpt0dyQYUzo b2ztmthfpkWzOvZVQrqmUAML9MA7Vk3oTLl Hswu2orG2mJI6MiJSeQg IOJWtp2dsFqtO348

Nếu có một vị vua trong không gian kỹ thuật số ngay bây giờ, thì đó là video. Video có thể sẽ tiếp tục là xu hướng tiếp thị kỹ thuật số nổi bật nhất vào năm 2023. 93% nhà tiếp thị tin rằng video giúp chuyển đổi tốt hơn bất kỳ định dạng tiếp thị nội dung nào khác. Và mức độ phổ biến của nội dung video không có dấu hiệu chậm lại.

Một xu hướng quan trọng khác là quảng cáo video hiện đang trở nên ngắn hơn. Hơn 56% quảng cáo video hiện có thời lượng dưới hai phút. Các nhà tiếp thị hiện đang tối ưu hóa nội dung video của họ cho các nền tảng khác nhau vì người dùng mong đợi thời lượng khác nhau cho nội dung video của họ.

Video marketing vẫn sẽ là một phần không thể thiếu trong chiến lược content marketing của doanh nghiệp. Thời gian chạy nội dung video dự kiến ​​cho mỗi nền tảng như sau:

  • Instagram – 30 giây
  • Twitter – 15 giây trở xuống
  • Facebook – 1 phút
  • YouTube – 10 phút

Mã QR để mua sắm dễ dàng hơn

Mã QR hoặc Mã phản hồi nhanh là mã số tương đương với mã vạch. Nó cung cấp một cách chính xác để tiếp cận người dùng được nhắm mục tiêu trên thiết bị của họ. Ngày nay, nhiều điện thoại thông minh cũng có máy quét QR trong máy ảnh có thể kích hoạt phản hồi kỹ thuật số khi được quét. Bằng cách tích hợp các mã QR này, các thương hiệu có thể xây dựng khả năng tiếp thị vô tận. Khi mã QR được tạo, doanh nghiệp có thể đặt nó trên trang web của họ và thậm chí hiển thị nó trong các chiến dịch và quảng cáo kỹ thuật số của họ.

Tích hợp quảng cáo đa kênh

Một chiến lược được sử dụng để thống nhất tiếng nói của thương hiệu trên nhiều kênh và điểm tiếp xúc, tiếp thị đa kênh đang trở nên phổ biến mới trong các doanh nghiệp. Tuy nhiên, cách tiếp cận đa kênh liên quan đến màn hình, CTV, video, âm thanh và kỹ thuật số ngoài nhà (DOOH).

Tuy nhiên, xu hướng quảng cáo đa kênh không chỉ giới hạn ở quảng cáo kỹ thuật số. Bán hàng đa kênh cũng được thiết lập để tham gia vào không gian bán lẻ vật lý. Trong khi 30% dân số thế giới mua sắm trực tuyến, mọi người vẫn khao khát trải nghiệm mua sắm tại cửa hàng. Và đại dịch COVID-19 càng thôi thúc những trải nghiệm như vậy.

AR sẽ phát triển và trở nên phổ biến hơn

Khi chúng ta tiến gần đến năm 2023, có thể khẳng định chắc chắn rằng quảng cáo và tiếp thị sẽ tiếp tục sửa đổi và thích ứng với phần còn lại của thế giới. Một cách quan trọng mà quảng cáo đang thay đổi là tích hợp công nghệ AR (Augmented Reality, tạm dịch: thực tế ảo tăng cường vào các hoạt động và chiến dịch của nó. Nó được dự đoán sẽ trở nên phổ biến hơn nữa vào năm 2023 và hơn thế nữa. Với thực tế tăng cường (AR), các nhà tiếp thị sẽ có thể thiết kế trải nghiệm tương tác cho người tiêu dùng của họ. Thực tế mở rộng có thể hỗ trợ họ giới thiệu sản phẩm của mình theo cách mới và sáng tạo, cũng như làm cho các chiến dịch quảng cáo của họ hấp dẫn hơn.

Kết luận

Thế giới tiếp thị và quảng cáo kỹ thuật số đang  liên tục thay đổi đáng chú ý trong vài năm qua. Các thương hiệu và nhà quảng cáo đang phải vật lộn với sự thay đổi trong ưu tiên của người tiêu dùng cũng như sự gia tăng của các giải pháp riêng lẻ.

Với bối cảnh quảng cáo tiếp tục chuyển đổi với tốc độ nhanh hơn, các công ty đang tìm kiếm các chiến lược mạnh mẽ và đáng tin cậy để đáp ứng các mục tiêu của tổ chức và thiết kế các chiến dịch có sức ảnh hưởng. Vì lý do này, giai đoạn tiếp theo của quảng cáo có khả năng trải nghiệm sự ưu tiên của các chiến dịch đa kênh, cung cấp quyền truy cập vào thử nghiệm linh hoạt và đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng đối với việc xây dựng khán giả trên nhiều kênh.

Giờ đây, các thương hiệu đang khám phá những con đường mới để tích hợp quan điểm tập trung vào đo lường vào các chiến dịch của họ khi nói đến việc hợp lý hóa các hoạt động quảng cáo của họ. Trong khi nhiều giải pháp đã tồn tại, điều quan trọng là phải chọn một giải pháp mới nổi hơn. Những cách tiếp cận này là cần thiết để các doanh nghiệp duy trì tính cạnh tranh trong môi trường thị trường thay đổi liên tục này.

Tags: No tags

Comments are closed.