Email marketing

Email Marketing là gì? Cách để làm Email Marketing hiệu quả

Email Marketing là gì rất được nhiều người quan tâm đến. Đây được xem là một kỹ năng cần thiết và quan trọng nếu như muốn việc kinh doanh có được hiệu quả.

Đối với những người kinh doanh thì chắc chắn không còn xa lạ gì với thuật ngữ Email Marketing. Đây được xem là một phương thức tiếp thị, một kỹ năng quan trọng để người kinh doanh online có được sự thành công.

Tuy nhiên vẫn có nhiều người chưa thực sự hiểu rõ về Email Marketing là gì cũng như cách tiếp cận phương thức này sao cho hiệu quả. Vậy thì đừng bỏ lỡ chia sẻ của Digiway để hiểu rõ hơn về chiến lược này nhé!

Khái niệm về Email Marketing là gì?

Rất nhiều người thắc mắc về Email Marketing là gì mà được các doanh nghiệp chú trọng đến. Thực chất Email Marketing chính là một cách tiếp thị trực tiếp có thể giúp cho các đơn vị, khách hàng quảng bá các dịch vụ, sản phẩm thông qua email (thư điện tử).

Điều này nhằm mục đích tiếp cận được các khách hàng tiềm năng và giúp doanh nghiệp có thể bày bày được các sản phẩm, dịch vụ cũng như tạo dựng thương hiệu một cách hiệu quả. Bên cạnh đó, việc tiếp thị qua hình thức Email này sẽ là công cụ hữu hiệu để doanh nghiệp tăng được mối quan hệ với các khách hàng tiềm năng.

Hinh 1 Hieu Duoc Email Marketing La Gi

Hình 1: Hiểu được Email Marketing là gì?

Có nhiều người nghĩ rằng Email Marketing là một chiến dịch đã lỗi thời và không hiệu quả. Họ cho rằng, đối với thời kỳ công nghệ như hiện nay thì việc thực hiện chiến dịch Marketing bằng quảng cáo trên internet mới đem lại hiệu quả. Tuy nhiên đó là quan điểm của người chưa thực sự biết rõ các tác dụng thực sự của Email Marketing.

>>Xem thêm: Performance marketing là gì? Tất tần về Performance marketing

Trong những năm gần đây, chi phí để các doanh nghiệp bỏ ra cho Email Marketing đã tăng gấp 3 lần. Việc đầu tư cho chiến lược này giúp thể hiện cho tầm quan trọng của những chiến dịch Email Marketing.

Email Marketing có chức năng gì?

Như vậy chúng ta có thể hiểu được nghĩa của Email Marketing là gì? Đối với chiens lược Email Marketing này sẽ có các chức năng cơ bản như sau:

 • Quản lý các danh sách email: Chiến lược này giúp cho bạn có thể quản lý các danh sách Email một cách chi tiết, rõ ràng. Danh sách này được chia theo nguồn gốc, địa lý, công việc, độ tuổi, giới tính…
 • Theo dõi, báo cáo: Bạn sẽ dễ theo dõi về tỉ lệ click, tỉ lệ mở email, tỉ lệ email vào inbox… để biết được mức độ tương tác được với các khách hàng.
 • Tự động hóa chiến dịch: Email Marketing có thể tự động gửi tin nhắn đến các email cụ thể nếu như bạn đặt lịch.
 • Các mẫu email đa dạng: Trong email có nhiều template vô cùng đa dạng chuyên nghiệp để cho bạn có thể lựa chọn. Từ đó có thể giảm thiểu thời gian để lên kế hoạch tạo nội dung.

>>Xem thêm: Video marketing là gì? Tại sao video marketing là xu hướng tương lai

Hinh 2 Cac Chuc Nang Cua Email Marketing

Hình 2: Các chức năng của Email Marketing

Chiến lược Email Marketing có lợi ích như thế nào?

Chiến lược Marketing qua Email đem đến nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Cụ thể các lợi ích như sau:

 • Thứ nhất, chúng ta có thể nhận thấy chiến lược Email Marketing khi được so sánh cùng với hình thức quảng cáo truyền thống như thiết kế biển quảng cáo, banner sẽ giúp cho bạn có thể tiết kiệm thời gian, chi phí thiết kế, chi phí thuê địa điểm, chi phí vận chuyển.
 • Thứ hai, Email Marketing có thể giúp cho doanh nghiệp xây dựng thương hiệu một cách uy tín đối với các khách hàng tiềm năng, giúp tạo mối quan hệ cũng như tạo được lòng tin với khách hàng.
 • Đối với hình thức Email Marketing này có thể giúp thống kê một cách chi tiết nhất về số lượng của người click mở email để hiểu rõ được nhu cầu của khách hàng nhằm điều chỉnh cho phù hợp với những mục đích đó.
 • Chiến dịch Email Marketing này còn có thể tự động hóa chiến dịch Marketing qua việc đặt lịch gửi Email Marketing nhằm chăm sóc khách hàng hàng tuần, hàng tháng hay những dịp lễ…
Hinh 3 Rat Nhieu Loi Ich Tu Email Marketing

Hình 3: Rất nhiều lợi ích từ Email Marketing

Cách để tạo chiến lược Email Marketing hiệu quả

Như đã nói thì Email Marketing đem đến rất nhiều những lợi ích thiết thực cho khách hàng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách ứng dụng Email Marketing một cách hiệu quả. Vậy thì để chiến lược này thành công thì bạn cần thực hiện như sau:

 • Tạo chiến lược thu thập Email tốt: Bạn cần thu thập Email từ các khách hàng biết đến họ, tự nguyện subscribe để nhận thông tin.
 • Dùng Email Marketing với những khách hàng phù hợp: Bạn cần biết là không phải khách hàng nào cũng có thể triển khai được chiến lược Email Marketing. Bởi tùy vào đặc thù của các khách hàng mà người ta có thể dùng ít hay nhiều.
 • Có chiến lược Email và lên nội dung tốt: Khi gửi Email cho khách hàng thì bạn nên lên kế hoạch cụ thể. Chỉ nên gửi 2 đến 3 email một tuần là đủ. Tránh việc gửi nội dung Email nên tránh sale quá đà mà phải tập trung nhiều đến giá trị cũng như sự ấn tượng của người nhận.

>>Xem thêm: Digital Marketing là gì? Những điều cần biết về Digital Marketing

Bài viết trên đây đã giúp bạn giải đáp được Email Marketing là gì? Có thể nói, Email Marketing là công cụ hữu ích giúp cho các doanh nghiệp tiếp cận được khách hàng tiềm năng, tạo dựng thương hiệu với khách hàng hiệu quả.

Vậy nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về chiến lược Email Marketing cũng như để kinh doanh hiệu quả thì hãy liên hệ đến Digiway để được tư vấn thêm nhé!

Tags: No tags

Comments are closed.