Instagram Marketing La Gi

Instagram Marketing là gì? Làm sao để Marketing Instagram hiệu quả?

Bạn muốn thực hiện Instagram Marketing nhưng chưa hiểu rõ Instagram Marketing là gì? Hãy cùng Digiway tham khảo trong bài viết dưới đây nhé.

Hiện nay, sự hiện diện của mạng xã hội là điều vô cùng cần thiết để các doanh nghiệp quảng bá và cạnh tranh. Trong số đó, Instagram lại được rất nhiều người ưa thích sử dụng, hỗ trợ hiệu quả trong các chiến lược marketing. Vậy cụ thể Instagram Marketing là gì? Làm sao để thực hiện chiến lược này hiệu quả?

Instagram Marketing là gì?

Đối với các doanh nghiệp, công ty thì Instagram Marketing trở nên rất phổ biến. Vậy bạn có hiểu rõ Instagram Marketing là gì? Đây giống như một hình thức quảng cáo trên Instagram. Nó giúp cho khách hàng có thể nâng cao nhận thức về thương hiệu, thúc đẩy sự tương tác, nâng cao lượng truy cập.

Hình 1: Instagram Marketing là gì?

Hinh 1 Instagram Marketing La Gi

Nói 1 cách cơ bản thì quảng cáo trên Instagram cũng giống như quảng cáo trên Facebook. Về mục tiêu quảng cáo trên Instagram có thể kể đến như:

 • Mức độ nhận diện thương hiệu
 • Số lượng khách hàng tiếp cận
 • Lưu lượng người truy cập vào Instagram, tính theo số lần nhấp vào ứng dụng hoặc website
 • Số lượt ấn cài đặt ứng dụng
 • Số lượt tương tác trên Instagram, dành cho việc tương tác trên bài viết
 • Số lượt xem video
 • Lượng người chuyển đổi, dành cho chuyển đổi trên website hoặc ứng dụng
 • Tìm kiếm các khách hàng tiềm năng

Đặc biệt, khi thực hiện Instagram Marketing, các cá nhân, doanh nghiệp cần nhớ một số điều như sau:

 • Ảnh hoặc video sẽ xuất hiện ở giữa luồng nội dung thông thường trên Newsfeed của người dùng mục tiêu trên Instagram.
 • Có các loại hình quảng cáo như: Instagram Image Ads (Quảng cáo hình ảnh), Instagram Carousel Ads (Quảng cáo quay vòng), Instagram Video Ads (Quảng cáo video), Instagram Stories Ads (Quảng cáo trong tin). Những quảng cáo này có thể tạo ở dạng ngang hoặc vuông.
 • Mọi quảng cáo đều sẽ có nút Call to Action và được liên kết.
 • Caption trên quảng cáo cũng xuất hiện ở dưới nội dung quảng cáo và gồm tối đa 300 ký tự. Bạn không nên dùng URL trong văn bản quảng cáo, bởi người dùng không thể click vào đường link đó, người dùng nhìn cũng rất rối mắt.

Xác định mục tiêu cụ thể khi xây dựng chiến lược Instagram Marketing

Sau khi hiểu rõ về Instagram Marketing là gì, bạn cần xác định rõ mục tiêu cụ thể khi xây dựng chiến lược quảng bá. Dù bạn không xuất bản 1 bức ảnh hoặc nâng cao sự hiện diện của bạn thì hãy xem xét những điều sau:

 • Đầu tiên, Instagram có cho phép bạn làm trên các nền tảng nào khác hay không?
 • Đối tượng mục tiêu của bạn là ai, ai đang hoạt động trên Instagram?
 • Instagram sẽ tích hợp với các mạng xã hội khác trong chiến lược truyền thông mạng xã hội của bạn thế nào?

Trên thực tế, Instagram thường tập trung vào việc chia sẻ thông tin qua thị giác, cung cấp một nền tảng độc đáo để giới thiệu về doanh nghiệp và sản phẩm. Khách hàng sẽ nhanh chóng nắm bắt các khoảnh khắc, tạo cơ hội tương tác với thương hiệu. Cách tiếp cận này rất nhanh chóng, thoải mái.

Hình 2: Xác định mục tiêu khi xây dựng Instagram Marketing

Hinh 2 Xac Dinh Muc Tieu Khi Xay Dung Instagram Marketing

Tùy theo ngành, thương hiệu mà bạn có thể xây dựng chiến lược marketing phù hợp. Bạn có thể hướng đến một số mục tiêu như:

 • Tăng sự nhận thức của mọi người về thương hiệu
 • Chứng minh được nét văn hóa của công ty, doanh nghiệp
 • Giới thiệu về đội nhóm và tuyển dụng thêm các tài năng mới
 • Tăng sự cam kết, lòng trung thành của khách hàng
 • Giới thiệu các dòng sản phẩm, dịch vụ
 • Bổ sung thêm kinh nghiệm sự kiện
 • Khuyến khích sự gắn kết giữa thương hiệu và người dùng
 • Chia sẻ tin tức về công ty

Kết nối những người có ảnh hưởng

Tăng doanh số bán hàng thông qua ứng dụng bên thứ 3.

Bí quyết để Marketing Instagram một cách hiệu quả nhất

Bạn đã hiểu Instagram Marketing là gì, xác định mục tiêu của Instagram Marketing thì bạn cần biết chiến lược để phát triển. Một số chiến lược mà bạn không thể bỏ qua như sau:

Tạo chủ đề cho chiến lược marketing trên IG

Đầu tiên thì bạn cần tạo chủ đề cho chiến lược của mình. Các bài đăng mỗi ngày, mỗi tuần, mỗi tháng đều cần có nội dung chi tiết cụ thể. Nếu như là quảng bá cho doanh nghiệp thì bài cần liên quan đến sản phẩm hoặc thông tin doanh nghiệp.

Nội dung thu hút 

Cách tạo nội dung thu hút thường thấy chính là tạo những câu chuyện xuyên suốt các bài đăng để hấp dẫn người dùng. Với các doanh nghiệp, viết về các sản phẩm thì bạn không nên quá tập trung, gò bó với việc phải chào hàng.

Dùng Filter cho hình ảnh

Hình ảnh đăng lên cũng nên là những bức ảnh đẹp, thu hút ánh mắt của người xem để họ nán lại lâu hơn, tăng lượng tương tác. Hãy sử dụng filter với hiệu ứng đa dạng, thoải mái để bạn sáng tạo các bức ảnh ưng ý. Bạn cũng có tể dùng cả những phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp để bức ảnh hoàn hảo hơn.

Hình 3: Bí quyết xây dựng Instagram Marketing hiệu quả

Hinh 3 Bi Quyet Xay Dung Instagram Marketing Hieu Qua

Chèn hashtag, emoji, caption vào bài đăng

Bạn có thể đính kèm hashtag nổi bật chứa tên thương hiệu của doanh nghiệp theo các bài viết, kèm theo emoji… Đó cũng có thể tạo nên một xu hướng mới cho mọi người, quảng bá thương hiệu mạnh mẽ hơn.

Kết hợp với các Influencer hay KOLs

Bạn cũng có thể kết hợp với Influencer hoặc KOLs nổi tiếng để quảng bá bởi chúng có ảnh hưởng lớn trong lĩnh vực mà doanh nghiệp đang kinh doanh. Chỉ với sự xuất hiện 1 chút của họ thôi cũng khiến doanh nghiệp của bạn thêm thu hút hơn.

Tăng số lượng người theo dõi từ đối thủ cạnh tranh

Bạn có thể theo dõi cả 2 tài khoản của bạn và của đối thủ cạnh tranh để có sự so sánh chi tiết. Nếu bạn thực hiện các chiến lược quảng bá, xây dựng sự gắn kết giữa bạn và các khách hàng thì tỷ lệ chuyển đổi cũng rất cao.

Tổ chức cuộc thi ảnh trên Instagram

Bạn cũng có thể tạo ra các cuộc thi ảnh trên Instagram để thu hút nhiều người tham gia hơn. Bạn có thể mở cuộc thi đăng ảnh lên Instagram, comment, kèm theo hastag của doanh nghiệp… Kết thúc cuộc thi, bạn hãy tặng cho khách hàng những món quà hấp dẫn nhé!

Instagram Marketing La Gi

Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn hiểu rõ Instagram Marketing là gì và cách hoạt động Instagram Marketing hiệu quả.

Tags: No tags

Comments are closed.