Tim Hieu Ve Social Media 1

Social media là gì và các định nghĩa về social media

Bạn sử dụng mạng xã hội (social media) hàng ngày nhưng đã thực sự hiểu về nó hay chưa? Cùng đọc bài viết sau để tìm hiểu thêm về social media là gì nhé.

Khám phá social media là gì và cách phân biệt chúng

Ngày nay, mạng xã hội (social media) đã trở thành một phần quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Việc truy cập vào mạng để tra cứu thông tin, đọc báo, mua sắm hay kết nối với bạn bè được diễn ra hàng ngày, hàng giờ. Tuy nhiên, liệu bạn có hiểu về social media là gì không? Hãy cùng đọc bài viết dưới đây để nắm bắt các thông tin liên quan đến khái niệm này.

Định nghĩa của social media

Bạn có thể hiểu một cách đơn giản rằng social media là gì, nó chính là những công cụ truyền thông được các công ty, cá nhân hoặc tổ chức sử dụng. Mục đích là để tương tác với người dùng thông qua những thiết bị công nghệ điện tử hiện đại.

Hình 1: Tìm hiểu về Social Media

Tim Hieu Ve Social Media 1

Khái niệm về mạng xã hội (social media)

Khái niệm này được chia thành 2 thành phần là social (hay còn được hiểu là xã hội) và media (có nghĩa là các công cụ truyền thông). Như vậy, định nghĩa của cụm từ social media là gì dùng để chỉ các nền tảng chia sẻ thông tin như blog hay mạng xã hội… con người thường sử dụng thông qua mạng lưới internet.

Về thực chất thì mạng xã hội được lập ra nhằm giúp mọi người có thể kết nối với nhau mà không bị rào cản về không gian, thời gian, tuổi tác hay giới tính. Cùng với sự phát triển nhanh chóng và mạnh mẽ của internet mà social media trở nên phổ biến hơn bao giờ hết và giữ vị trí quan trọng trong cuộc sống con người.

Cũng nhờ sự toàn cầu hóa của mạng xã hội mà ngày càng có nhiều công ty, doanh nghiệp sử dụng những kênh này để đưa sản phẩm tiếp cận với người dùng. Thông qua các kênh social media có lượng người sử dụng lớn, họ sẽ dễ dàng mở rộng tập khách hàng tiềm năng để nâng cao doanh thu.

Bằng cách đưa ra các chiến dịch quảng cáo, tiếp thị và bảng khảo sát để nhận phản hồi của người sử dụng mạng xã hội. Doanh nghiệp từ những gì thu thập được có thể đánh giá và đo lường phần trăm thành công tiếp cận với khách hàng của sản phẩm.

Những kênh mạng xã hội có nhiều người sử dụng nhất hiện nay

Không phải ngẫu nhiên mà ngày càng có nhiều công ty sử dụng mạng xã hội như một công cụ đắc lực trong việc quảng bá thương hiệu và sản phẩm. Các chiến dịch marketing thông minh nhận được những lợi ích cực kỳ to lớn từ sức mạnh lan tỏa của các trang social media.

Thông qua chúng, người dùng sẽ có cái nhìn toàn diện hơn về sản phẩm hay thông điệp mà doanh nghiệp muốn gửi đến khách hàng. Những trang mạng xã hội phổ biến nhất thường được họ sử dụng gồm có:

  • Facebook
  • Blog
  • Youtube
  • Instagram
  • Twitter
  • WordPress
  • Pinterest….

>> Xem thêm : tự chạy quảng cáo Facebook

Hình 2: Facebook hiện đang là một trong những kênh mạng xã hội được nhiều người sử dụng nhất trên thế giới

Facebook Hien Dang La Kenh Duoc Su Dung Nhieu Tren The Gioi 2

Phân loại các trang social media là gì?

Nếu xét về số lượng thì có đến hàng triệu các trang web và ứng dụng được xem như một loại hình social media a. Do đó, để tiện cho việc phân biệt thì người ta sẽ chia chúng ra thành 4 nhánh nhỏ dựa vào từng tính chất và đặc điểm của những website và ứng dụng này:

Nhóm Social Community (các trang kết nối cộng đồng)

Đây là nhóm mà những người có cùng quan tâm, sở thích kết nối với nhau thông qua các trang mạng xã hội như Facebook hoặc Twitter…. Điểm đặc trưng của nó là có tính tương đa chiều và cho phép những người sử dụng có thể kết nối, trò chuyện với nhau hoặc chia sẻ các thông tin hữu ích.

Đặc biệt, sự kết nối rộng rãi giữa các mối quan hệ tương thích trên các trang này đem lại sự thích thú cho người dùng. Chính vì vậy mà không quá khó hiểu khi hiện nay các trang này rất được yêu mến và sử dụng nhiều đến như vậy.

>>> Xem thêm : Influencer là gì?

Nhóm Social Publishing (các trang cung cấp thông tin và nội dung)

Với những người thắc mắc về nhóm social media là gì thì đây là dạng những trạng blog, website thông tin hoặc trang tin tức… Đặc điểm chung của chúng là đăng tải thông tin, tài liệu, nhạc, video, hình ảnh… mà người dùng mạng đang cần tìm kiếm

Hình 3: Blog là trang cung cấp nhiều nội dung thú vị, hấp dẫn

Blog La Trang Cung Cap Nhieu Noi Dung Thu Vi 3

Nhóm Social Commerce (các trang chuyên về giao dịch hoặc mua bán hàng)

Nhóm này là những trang website chuyên được lập ra để đăng tải và mua bán các sản loại sản phẩm. Nó là một phần của thương mại điện tử và là nơi mà cả người bán lẫn người mua đều có thể chủ động trong việc tương tác hay phản hồi ý kiến về các loại mặt hàng.

Nhóm Social Entertainment (các trang chuyên về vui chơi hoặc giải trí)

Với nhóm này, mục đích được lập ra của chúng là hướng người dùng đến các trò chơi thư giãn, giải trí như game trực tuyến, nhập vai hay social game…. Đây cũng là một trong các loại mạng xã hội doanh nghiệp thường sử dụng để lồng ghép đưa sản phẩm hoặc dịch vụ đến gần với người dùng.

Hình 4: Các trang web về game giúp người dùng có những giây phút giải trí vui vẻ

Cac Trang Web Ve Game Giup Ngui Dung Giai Tri 4

Hy vọng qua bài viết này, quý độc giả đã hiểu được phần nào về các trang social media là gì và cách phân loại chúng. Nếu biết cách khai thác tốt các lợi thế từ những trang mạng xã hội này, bạn sẽ có thể xây dựng được một hệ thống Internet Marketing của riêng mình và nhận lại những tác dụng tuyệt vời.

Tags: No tags

Comments are closed.