streamer là gì

Streamer là gì? Cách để trở thành streamer thực thụ

Streamer là gì? Để bắt đầu công việc này cần phải chuẩn bị những gì? Thông tin chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những người làm streamer.

Streamer là gì?

streamer là gì

Cái tên streamer đang rất hot trong thời điểm hiện tại. Nó dường như đã trở thành nghề với mức thu nhập khá cao. Tuy nhiên, phần lớn nhiều người chưa hiểu rõ hết được streamer là gì? Công việc này được thực hiện như thế nào hay để trở thành streamer thì cần chuẩn bị những gì? Những thông tin mà bài viết chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Streamer là những người như thế nào?

Ngoài giới trẻ, có lẽ phần đông mọi người đều băn khoăn streamer là gì. Mặc dù là cái nghề khá hot nhưng nó phải đi theo xu hướng hiện đại. Và không phải ai cũng hiểu được chính xác về khái niệm này.

Streamer là gì?

Streamer là những người thường phát sóng trực tiếp thông qua các nền tảng trực tuyến như Facebook hay Youtube. Họ thường làm các công việc như bình luận về các trò chơi điện tử hay game. Công việc này hiện đang thu hút rất nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên, đây cũng là nghề với nhiều thử thách khắc nghiệt.

Cần chuẩn bị những gì nếu muốn trở thành streamer?

Những streamer nổi tiếng hiện nay thường có mức thu nhập khủng. Điều này đã thúc đẩy nhiều bạn trẻ dấn thân vào con đường này. Tuy nhiên, để làm streamer không hẳn là dễ dàng. Chính vì thế, bạn cần chuẩn bị những điều cơ bản sau đây.

Cần thực sự nghiêm túc với công việc

Có thể nói, đây là một trong yếu tố đầu tiên mà bạn cần phải chuẩn bị khi muốn làm streamer. Công việc này mặc dù có thu nhập khủng nhưng thời gian đầu lại rất khó khăn. Chính vì thế, bạn cần phải thực sự nghiêm túc với công việc này.

Bên cạnh đó, bạn cần có đam mê. Bởi vì, khi bạn thực sự đam mê thì bạn sẽ cố gắng hết sức. Và hơn hết, bạn sẽ không dễ bỏ cuộc khi gặp thất bại. Đừng quá quan tâm đến số tiền có được mà hãy quan tâm đến hành trình và những gì bạn có thể làm được.

Chuẩn bị tinh thần đương đầu với rào cản

streamer là gì

Streamer là công việc thuận theo xu hướng phát triển của thời đại. Vậy nên, nó không được nhiều người ủng hộ, đặc biệt là bố mẹ. Họ cho rằng đây chỉ là trò chơi của giới trẻ. Nó không thực sự là cái nghề có thể nuôi sống và khẳng định giá trị của bản thân. Bởi vậy, khi quyết định làm công việc này, bạn cần phải bước qua rào cản với những người thân.

Để trở thành streamer cần phải đương đầu với khó khăn

Chừa dừng lại ở đó, định kiến của xã hội vẫn còn ở mức khắc nghiệt. Nhiều người cho rằng những đứa vô công rồi nghề mới suốt ngày chơi game. Họ thường nghĩ bạn là người vô dụng chẳng làm được tích sự này. Đôi khi những định kiến, suy nghĩ từ người ngoài sẽ khiến bạn dễ dàng gục ngã. Vậy nên, khi bắt đầu hãy giữ cái đầu lạnh cùng sự kiên quyết.

Ngoài ra, nếu muốn trở thành streamer bạn cần trau dồi và học hỏi một số kỹ năng như ăn nói lưu loát, biết cách sử dụng công cụ khi phát trực tiếp,… Những vấn đề này bạn hoàn toàn có thể tự hỏi mà không cần qua trường lớp.

>> Xem thêm : KOL là gì? bạn cần phải làm gì để trở thành một KOL

Thu nhập của streamer đến từ đâu?

Một khi đã trở thành streamer có tiếng, thu nhập của bạn sẽ là con số lớn mà nhiều người mơ ước. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều người chưa biết được nguồn thu này đến từ đâu.

Donate

Đây là hình thức đóng góp đang được duy trì khá phổ biến trong giới streamer hiện nay. Những người theo dõi các video của streamer nếu cảm thấy hay và thích thú thì họ sẽ góp một ít tiền. Số tiền này với mục đích tạo động lực cũng như tài chính để streamer duy trì hoạt động.

Tuy nhiên, hình thức này chỉ phổ biến trên thế giới. Tại Việt Nam, người dùng đã quen với việc xem miễn phí. Nhưng, những buổi offline được tổ chức cũng có thể giúp họ kiếm được kha khá.

Quảng cáo

Khi xem youtube, bạn hay thấy quảng cáo thường xuất hiện chen ngang. Đây là cách mà các streamer kiếm tiền. Hình thức quảng cáo thụ động xuất hiện random rất phổ biến hiện nay. Số tiền của bạn nhận được sẽ tỉ lệ thuận với số người xem video lúc đó.

Ngoài ra, nếu bạn tìm kiếm được đơn bị nào đặt banner hoặc quảng cáo của họ dưới phần phát trực tiếp của bạn. Lúc này, bạn cũng sẽ thu được số tiền lớn.

Số lượng người theo dõi kênh

nghề streamer

Những streamer có lượng người theo dõi càng cao thì mức thu nhập sẽ càng cao. Hiện tại, Youtube có chính sách trao nút bạc vàng cho những kênh đạt mức theo dõi đặt ra. Từ đó, người làm công việc phát trực tiếp sẽ hưởng số tiền ăn chia từ các hoạt động kiếm được tiền.

Lượt theo dõi càng cao thì thu nhập càng khủng

Làm bình luận viên

Những streamer nổi tiếng sẽ được các công ty cùng lĩnh vực săn đón để giới thiệu về sản phẩm của họ. Chẳng hạn bạn đang nổi tiếng trong giới game thì chắc hẳn khi ra mắt sản phẩm các công ty về phát hành game sẽ tìm đến bạn để trải nghiệm, review về game của họ. Thông thường khi làm công việc này, bạn sẽ thu lại số tiền khá cao.

streamer

Lời kết

Những chia sẻ trên đây đã phần nào giúp bạn hiểu rõ hơn streamer là gì? Họ kiếm được thu nhập từ đâu và công việc này cần phải chuẩn bị những gì? Nếu yêu thích, đam mê, bạn hoàn toàn có thể bắt đầu theo đuổi. Chúc bạn thành công!.

Tags: No tags

Comments are closed.