Tvc La Gi

TVC là gì? TVC chất lượng cần những yếu tố nào

Bạn muốn tìm hiểu TVC là gì? Yếu tố nào để xây dựng nên một TVC hiệu quả? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Yếu tố tạo nên một TVC chất lượng

Hiện nay, TVC chính là một hình thức quảng cáo vô cùng quen thuộc những không phải ai cũng hiểu rõ TVC là gì? Đây giống như một bước đệm hiệu quả hướng đến các đối tượng khách hàng. Đa phần các doanh nghiệp đều có sự đầu tư lớn cho các TVC quảng cáo. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ về TVC và những yếu tố tạo nên TVC chất lượng.

Khái niệm TVC là gì?

Chắc hẳn bạn đã nghe rất nhiều đến cụm từ TVC quảng cáo, nhưng bạn có hiểu rõ TVC là gì?

Phim quảng cáo (hoặc còn gọi hẹp là Quảng cáo truyền hình, theo thuật ngữ tiếng Anh là television advertisement hay television commercial -viết tắt TVad hay TVC– hoặc thường được gọi đơn giản là commercial hay advert).

Đây là một loại hình quảng cáo bằng hình ảnh, giới thiệu sản phẩm hoặc một sự kiện nào đó trên truyền hình. Các TVC thường được phát xen kẽ vào trước, giữa hoặc sau nội dung chính của 1 chương trình đang phát.

Hình 1: TVC quảng cáo là gì?

Hinh 1 Tvc Quang Cao La Gi

TVC thường tạo ra sức lan tỏa rộng, đa dạng đối tượng khán giả, không bị giới hạn thời gian, không gian, khoảng cách. Chúng có thể là câu chuyện của 1 nhân vật nào đó, hoặc là những hình ảnh, thông điệp mang giá trị nhân văn…

Một TVC thường có cấu trúc cơ bản gồm những gì?

Đối với một TVC quảng cáo thì thời lượng thông dụng là khoảng 30 giây hoặc chỉ 20, 10 giây tùy theo kịch bản, thông điệp của nhà sản xuất. Tuy nhiên, cũng có nhiều TVC có thời lượng dài đến 60 giây.

Về các bước cơ bản nhằm tạo nên một TVC chất lượng cũng không có sự khác biệt nhiều so với quá trình làm một bộ phim. Chúng cũng có: tổ chức sản xuất, hậu kỳ, chỉnh sửa, phát hành… Điểm khác biệt chính là đội ngũ thực hiện, thời gian chiếu sẽ ít hơn nhiều so với việc làm phim.

Vai trò của TVC quảng cáo

Một TVC sẽ đóng vai trò quan trọng như:

  • Giới thiệu, quảng bá sản phẩm doanh nghiệp
  • Tạo hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp đối với người tiêu dùng
  • Thúc đẩy, khơi gợi hành động mua sản phẩm nhiều lần
  • Tạo sự liên kết giữa sản phẩm cùng nhu cầu tiêu dùng của khách hàng
  • Thay đổi thái độ của người tiêu dùng
  • Tạo ra một môi trường tiêu thụ tiềm năng
  • Tăng tính hiệu quả của việc truyền đạt thông tin

Các yếu tố tạo nên một TVC quảng cáo chất lượng

Không chỉ hiểu rõ TVC là gì mà các yếu tố để làm nên một TVC cũng là điều quan trọng mà bạn cần biết. Cụ thể:

Thông điệp quảng cáo hay và ấn tượng

Với một TVC chất lượng thì yếu tố thông điệp quảng cao hay và ấn tượng là điều rất cần thiết. Thông điệp mà doanh nghiệp bạn muốn truyền tải cần phải có sự dễ hiểu, đơn giản, dễ ghi nhớ. Điều này sẽ mang lại lợi ích rất lớn cho việc marketing đạt hiệu quả cao hơn.

Tạo sự gần gũi với người xem

Điều quan trọng của một TVC quảng cáo chính là tạo nên sự gần gũi, thân quen cho người xem. Yếu tố này sẽ quyết định được doanh nghiệp của bạn có gây được ấn tượng mạnh cho khách hàng hay không. Nếu người tiêu dùng thấy được mình trong quảng cáo thì sẽ nhớ đến doanh nghiệp của bạn lâu hơn.

Hình 2: Yếu tố tạo nên sự thành công của TVC quảng cáo

Hinh 2 Yeu To Tao Nen Su Thanh Cong Cua Tvc Quang Cao

Khách hàng mục tiêu và đối tượng truyền thông

Với doanh nghiệp, đối tượng truyền thông thường được hướng đến là các khách hàng mục tiêu, nhà đầu tư, đối tác… Nội dung cần phải thu hút được sự chú ý của những đối tượng này.

Thông tin truyền tải chính xác và trung thực

Trung thực chính là thước đo niềm tin của khách hàng với doanh nghiệp của bạn. Việc lấy được niềm tin của khách hàng thông qua các đoạn quảng cáo không phài là điều dễ dàng. Thông tin có thể phòng đại 1 chút nhưng tuyệt đối không đưa ra thông tin sai sự thật.

Tính đa dạng

Để việc quảng cáo đạt hiệu quả cao, các doanh nghiệp cần có sự đa dạng hoá các kênh truyền thông. Ngoài việc quảng cáo trên TV, bạn có thể quảng cáo trên nhiều kênh khác nhau nữa. Đây là một công cụ đắc lục đển đến với khách hàng một cách nhanh chóng.

Một số dạng TVC quảng cáo hiện có

Khi nắm chắc được TVC là gì, bạn có thể tham khảo thêm một số dạng TVC đang rất phổ biến trong cuộc sống hiện nay. Đó là:

Quảng cáo truyền hình – TVC Ads

Hình thức quảng cáo truyền hình hiện rất phổ biến và phát vào những khung giờ khác nhau, tuy nhiên chi phí lại vô cùng cao. TVC sẽ bị giới hạn về thời gian phát sóng, nội dung được kiểm duyệt nghiêm ngặt. Các doanh nghiệp cần phải có kế hoạch cụ thể và nguồn chi phí đủ để thực hiện TVC truyền hình.

Hình 3: Quảng cáo trực tuyến

Hinh 3 Quang Cao Truc Tuyen

Quảng cáo trực tuyến – TVC Online

TVC online là dạng phim quảng cáo xuất hiện trên mạng xã hội hoặc các website. Loại hình này thường không bị giới hạn thời lượng phát sóng, kinh phí cũng không quá cao. Ngoài ra, doanh nghiệp cũng có thể lựa chọn tập trung vào nhóm đối tượng khách hàng mình muốn.

Quảng cáo tuyển dụng

Dạng TVC này đều được thiết kế để sản xuất nhằm giới thiệu doanh nghiệp và lợi ích của người lao động khi làm việc trong doanh nghiệp. TVC này thường ở dạng quảng cáo chính sách, giá trị lợi ích doanh nghiệp nhằm thu hút người giỏi.

TVC quảng cáo truyền thông nội bộ

Dạng TVC này được làm với mục đích truyền thông điệp, làm nổi bật giá trị văn hóa của mỗi doanh nghiệp. Hình thức này thường là những lời phát biểu của lãnh đạo để tăng sự tin cậy và tính thuyết phục.

Quảng cáo 3D

Đây là dạng quảng cáo được sản xuất theo dạng 3D với các hình ảnh sống động, thu hút. Chúng tạo ra cảm giác chân thực, tác động nhanh chóng đến người xem TVC. Loại quảng cáo này thường được chọn làm video quảng cáo cho nội dung đánh giá của khách hàng.

Đó là những thông tin về TVC là gì, yếu tố tạo nên một TVC chất lượng, hiệu quả. Hy vọng sẽ giúp doanh nghiệp của bạn chọn được một hình thức TVC phù hợp.

Tags: No tags

Comments are closed.