Performance marketing

Performance marketing là gì? Tất tần về Performance marketing

Performance marketing là gì mà lại được các doanh nghiệp chú trọng là điều mà nhiều người quan tâm. Cùng tìm hiểu về đặc điểm, lợi ích của Performance marketing nhé!

Performance marketing đã góp phần không nhỏ giúp cho các doanh nghiệp có thể đánh giá được hiệu quả về chiến dịch marketing của mình. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về Performance marketing là gì? Những đặc trưng, vai trò mà Performance marketing đem lại cho doanh nghiệp như thế nào?

Để hiểu rõ về Performance marketing thì đừng bỏ lỡ những thông tin chia sẻ dưới đây nhé!

Khái niệm về Performance Marketing là gì?

Performance marketing được biết đến là một thuật ngữ được dùng trong chiến dịch marketing của doanh nghiệp. Cụm từ này được dùng để chỉ về chương trình tiếp thị sản phẩm, dịch vụ theo hình thức quảng cáo trực tiếp.

Theo đó, các nhà quảng cáo, các doanh nghiệp, thương hiệu sẽ có được những lợi ích tích cực khi chiến dịch này kết thúc. Những lợi ích của doanh nghiệp thu được có thể là thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng, bán được nhiều sản phẩm/ dịch vụ hay tạo được thương hiệu ấn tượng với khách hàng.

Có thể nói, Performance marketing chính là một hình thức để có thể chạy quảng cáo cho dịch vụ, sản phẩm nào đó và sẽ dựa vào những hiệu quả chiến dịch truyền thông này. Theo đó, các đơn vị này sẽ tiến hành chi trả các khoản phí cho những chiến dịch quảng cáo được đánh giá về hiệu quả.

Hiệu quả chiến dịch này thường được đo lường qua các hình thức như: lượt like, share, comment, lượt click,… Thế nên các doanh nghiệp có thể yên tâm hơn khi chi ra ngân sách cho chiến dịch này.

Performance Marketing rất được ưa chuộng tại các doanh nghiệp. Bởi nó giúp thay đổi được cách mà các doanh nghiệp này tiến hành quảng cáo, tiếp thị những sản phẩm, dịch vụ và đem đến hiệu quả như mong đợi.

>>Xem thêm: Email Marketing là gì? Cách để làm Email Marketing hiệu quả

Hinh 1 Hieu Ro Ve Performance Marketing

Hình 1: Hiểu rõ về Performance marketing

Các đặc điểm của hình thức Performance marketing

Như vậy bạn có thể biết được Performance marketing là gì? Hình thức truyền thông Performance marketing này có các đặc điểm chính như sau:

  • Có thể đo lường được: Chiến dịch Performance marketing là chiến dịch truyền thông có thể giúp doanh nghiệp đo lường được bằng các con số, có thể thống kê một cách chi tiết và cụ thể.
  • Có thể giúp tối ưu hoá được chiến dịch: Khi thống kê, đo lường được các con số này thì người thực hiện chiến dịch có thể giúp điều chỉnh và thay đổi những yếu tố cho phù hợp với lĩnh vực kinh doanh và mang đến nguồn ngân sách chi trả hợp lý có thể chi trả.
  • Có thể tận dụng được cơ hội khác trong lúc chạy chiến dịch nhằm mang lại hiệu quả tốt nhất.
Hinh 2 Chien Dich Truyen Thong Nay Co The Do Luong Chi Tiet

Hình 2: Chiến dịch truyền thông này có thể đo lường chi tiết

Performance marketing nên ứng dụng cho những đối tượng nào?

Rất nhiều người quan tâm đến đối tượng của chiến dịch Performance marketing là gì? Thực chất thì hình thức truyền thông Performance marketing này có thể ứng dụng cho nhiều đối tượng bao gồm nhà bán lẻ, thương hiệu, doanh nghiệp. Nó có thể bao quát từ những cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ cho đến những doanh nghiệp lớn. Chúng để đem đến những lợi ích và hiệu quả như nhau.

Thế nhưng để có thể xây dựng được một chiến dịch Performance marketing một cách hiệu quả thì còn tùy thuộc vào từng người thực hiện chiến dịch này. Nếu những người có sự am hiểu, có được kiến thức cũng như kinh nghiệm về lĩnh vực này để có thể xây dựng một chiến dịch cụ thể, chi tiết nhất.

>>Xem thêm: Seeding là gì trong Marketing? Làm sao để seeding hiệu quả?

Performance marketing cần thiết với các doanh nghiệp như thế nào?

Sở dĩ nói hiện nay Performance marketing rất quan trọng đối với các doanh nghiệp là bởi quá trình phát triển của công nghệ và mạng xã hội rất mạnh mẽ. Bên cạnh đó những trải nghiệm dịch vụ, việc mua hàng hóa của con người cũng đa dạng, phức tạp. Thế nên các doanh nghiệp này khó có thể nắm bắt cũng như tiếp cận với những khách hàng tiềm năng.

Hinh 3 Performance Marketing Can Thiet Cho Doanh Nghiep

Hình 3: Performance marketing cần thiết cho doanh nghiệp

Nhờ sự ra đời của hình thức truyền thông trực tuyến này mà các doanh nghiệp có thể tạo được nhiều sự thay đổi mới phù hợp với xu hướng thị trường. Nhờ đó mà các doanh nghiệp có thể dễ dàng tiếp cận, truyền tải được những thông điệp của mình đến với các đối tượng khách hàng một cách hiệu quả, thu lại nhiều lợi ích cụ thể nhất.

>>Xem thêm: Social media là gì và các định nghĩa về social media

Các cuộc khảo sát đã cho ra kết quả như sau:

  • Có đến 70% khách hàng tin vào chuyên gia hay những người có tầm ảnh hưởng trên mạng xã hội hay cả những người từng trải nghiệm dịch vụ, sản phẩm đánh giá về chất lượng của dịch vụ, sản phẩm đó. Từ đó có thể giúp họ đưa ra được quyết định có nên mua sản phẩm này không.
  • Trong năm 2016 đã có thống kê đến 74% khách hàng sẽ tham khảo thông tin ở 2 đến 3 trang web khác nhau. Có 16% thì khách hàng sẽ tham khảo 4 đến 5 trang web trước khi mua sản phẩm, sử dụng dịch vụ nào đó.

Từ những con số thống kê này thì bạn có thể đánh giá được hình thức quảng cáo truyền thống không còn phù hợp nữa. Theo đó, ứng dụng của Performance marketing là rất cần thiết. Chiến dịch này không chỉ tăng doanh số mà còn đem về những nguồn khách hàng ổn định cho các doanh nghiệp.

Hy vọng, với những thông tin chia sẻ trên có thể giúp bạn hiểu rõ về Performance marketing là gì? Đồng thời cũng giúp bạn biết về những đặc điểm, vai trò của Performance marketing đối với doanh nghiệp. Từ đó có thể giúp bạn đem đến lợi ích tốt cho doanh nghiệp. Vậy để chiến dịch quảng cáo hiệu quả hay cần tư vấn thì hãy liên hệ qua Digiway để được hỗ trợ chi tiết nhé!

Tags: No tags

Comments are closed.